วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ต้นกล้ามะค่าโมงลงสวน เรื่องราวของคุณอินเนียร์

ต้นกล้ามะค่าโมง...ลงสวน เรื่องราวของคุณอินเนียร์ 

        สืบเนื่องจากเคยได้หยิบนำเอาเรื่องราวของคุณแม่ น้องข้าวโอ๊ต และน้องแพรวาที่หากมีเวลามักจะเก็บเมล็ดพันธุ์ไม้ยืนต้นมะค่าโมง และอื่นๆ ใจดีนำมาแจกจ่ายให้กับเพื่อนๆออนไลน์เป็นประจำโดยส่วนใหญ่สามแม่ลูกจะประจำการอยู่ที่บอร์ดบ้านสวนพอเพียงดอทคอม
       วันนี้เผอิญว่าเสิร์ชเจอจึงขออนุญาตนำเอาเรื่องราวของคุณลุงอินเนียร์(อย่าโกรธกันนะครับ หุหุ ที่เรียกว่าลุงเอาเป็นว่าลดอายุให้เป็นคุณพี่อินเนียร์ก็ได้ครับ)ซึ่งเท่าที่อ่านเห็นว่าได้เมล็ดมะค่าโมงมาจากสองพี่น้อง น้องแพรวาและพี่ข้าวโอ๊ต รู้สึกว่านี่จะคือรูปภาพต้นมะค่าโมงที่คุณพี่อินเนียร์ได้จัดการเพาะงอกออกมาเป็นตัวตนต้นมะค่าโมง และได้นำไปลงปลูกภายในสวนของแกเป็นที่เรียบร้อย ลองๆอ่านกันดูครับ

เครดิตรูปภาพและเรื่องราวจาก http://www.bansuanporpeang.com/node/24409

................................................................................................................................................................................................
      รับเมล็ดมะค่าพร้อมกับน้ำพริกและอะไรต่อมิอะไรเยอะแยะๆ ขอบคุณพี่ข้าวโอ๊ต น้องแพรวา คุณแม่ศิรินันท์และคุณพ่อที่เป็นธุระจัดส่งตั้งแต่มิถุนายน พอรับเมล็ดมาก็รีบจัดการตามกรรมวิธีที่ได้รับการแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์ เพาะเมล็ดจนงอกแต่ก็หวุดหวิดจากหอยทากที่คอยมาแทะจึงโผล่เป็นรูปร่่าง รูปนี้ที่บ้านครับ

พอฝนมาลุงอินเนียร์ก็ค่อยๆทะยอยพาต้นข้าวโอ๊ต เอ๊ย! ไม่ใช่ ต้นมะค่าโมงของพี่ข้าวโอ๊ตไปหาตำแหน่งลงดินที่ในสวนที่ต้องหาตำแหน่งเพราะจะได้ไม่ไปบังแดดต้นไม้ที่อยู่ข้างล่างเนื่องจากต้นมะค่าโมงมีกิ่งก้านสาขาแผ่กว้างจึงได้ที่ลงตามรูปครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น